25 ปีเต็มแห่งการเรียนรู้ตนเองกับวัดพระธรรมกาย ดร.อุ๋ย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

25 ปีเต็มแห่งการเรียนรู้ตนเองกับวัดพระธรรมกาย และหลวงพ่อธัมมชโยพ.ศ. 2534-2559แต่ไหนแต่ไรมา เราก็เป็นผู้กำหนดทางเดินชีวิตตนเองมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเรียนอะไร ที่ไหน ทำกิจกรรมอะไร เพราะความที่มีนิสัยผู้นำและแม่พ่อเลี้ยงมาแบบให้อิสระทางความคิด เราจึงเป็นผู้ชอบแสวงหา ชอบอ่าน  ชอบฟัง และชอบคิด


นับเป็นโชคสองชั้นที่วัดพระธรรมกาย หลวงพ่อธัมมชโย และครูบาอาจารย์ในวัดได้เข้ามามีส่วนในการหล่อหลอมความคิดของเราให้แกร่งและถูกทาง สามารถเดินมาสู่แนวหน้าของสังคมได้อย่างมีคุณธรรมนำทาง นำคำสอนของพระบรมศาสดามาแก้ทุกข์ได้ตลอด...

จึงไม่หน้าแปลกใจที่เราจะก้าวหน้าในหน้าที่การงานอย่างรวดเร็ว ดำรงตำแหน่งคณบดีเมื่ออายุ 34 และรองอธิการบดีเมื่ออายุยังไม่เต็ม 40 

ได้รับรางวัลลูกดีเด่นในปี 2557 และ 
รางวัลสตรีตัวอย่างในปี 2558 
แม้กระนั้น...หลวงพ่อธัมมชโย และครูบาอาจารย์ วัดพระธรรมกายก็มิวายจะสอนให้เรามีแนวคิดที่ถูกทางอีกว่า ตำแหน่งหน้าที่การงานมีไว้สร้างบารมีให้ยิ่งยวดขึ้น หากมียศถาบรรดาศักดิ์แต่กลับไม่ใช้ให้ถูกทาง มันยิ่งนำความเสื่อมมาให้ต่อตัวเรา


เราแปลกใจแต่ไม่ทุกข์ใจ ที่คนในสังคมมักตั้งคำถามกับวัดพระธรรมกาย หลวงพ่อธัมมชโยโดยที่ตนเองยังไม่เคยเข้ามาสัมผัส แปลกใจที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าวบิดเบือนอันมีผลอย่างมากต่อความไขว้เขวของผู้คนในสังคม 

ในความแปลกใจมีความเสียดายโอกาสของคนเหล่านั้นเข้ามาด้วย และสำหรับบางคนที่ใช้ความไม่รู้ของตนว่ากล่าววัดธรรมกายและพระสงฆ์องคเจ้าด้วยถ้อยคำรุนแรง เราเสียใจแทนด้วยร่ำเรียนมาว่าผลแห่งวิบากกรรมที่ทำกับพระผู้ปฏิบัติดีผู้ไม่โต้ตอบคนพาลนั้น เป็นเช่นไร


อ่านเพิ่มเติมคลิ๊ก 
http://drauiwecareweshare.blogspot.jp/2016/03/2534-2559-25.html

ดร.พรชณิตว์ แก้วเนตร
รองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศและลูกค้าสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

นี่คือเหตุผลที่ทำให้เขารักวัดพระธรรมกาย และหลวงพ่อธัมมชโย
Previous
Next Post »

Disqus Shortname

Comments system