ธรรมกาย : #7 วัดธรรมกายกับความประทับใจ โดย สุดาวรรณ/ฤทธิชัย/ภานุวัฒน์

วัดพระธรรมกาย หลวงพ่อธัมมชโย กับความประทับใจจาก 3 ท่าน


21.สุดาวรรณ พานิชกุล

รู้ว่าชีวิตนี้เป็นทุกข์ตั้งแต่เด็ก จนเมื่อมาเจอวัดพระธรรมกาย หลวงพ่อธัมมชโย นำคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้ามาสอน ให้เรานำมาปฏิบัติใช้ได้จริง สอนว่าต้องทำความดีให้เป็นนิสัย ฝึกให้เป็นคนจริงกับความดี ให้ความดีเข้าไปในใจ 

วัดธรรมกาย และหลวงพ่อธัมมชโย สอนให้รู้ชัดว่าพุทธบริษัท ๔ ต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน เมื่อได้มาช่วยงานพระศาสนา ทำให้เราได้รู้ถึงการสร้างบุญด้วยแรงกาย แรงใจ วัดสอนให้รู้จักกตัญญูรู้คุณคน สอนให้รู้จักรักตัวเอง เมื่อเรารักตัวเองแล้ว ก็จะรักคนอื่นเป็น วัดพระธรรมกายสอนให้รู้จักแบ่งปัน คำสอนเหล่านี้ทำให้มาวัดพระธรรมกายแล้วชีวิตมีความสุขค่ะ

วัดธรรมกายกับความประทับใจ

22.ฤทธิชัย จันเพ็ญ

ผมเข้าวัดพระธรรมกายมาจะ ๕ ปีแล้วครับ ผมรู้สึกว่าตัวผมมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น เข้ามาแล้วได้เรียนธรรมะขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และหลักของการนั่งสมาธิที่ถูกต้อง 

จากเมื่อก่อนผมเป็นคนที่ความจำในการเรียนไม่ดี และการเรียนมีผลคะแนนที่ไม่ค่อยดี หลังจากที่ผมได้ฝึกสมาธิจากพระอาจารย์ ทำให้ความจำของผมดีขึ้นตามลำดับ จนตอนนี้สอบได้ทุนการศึกษาต่อทั้งในและต่างประเทศหลายทุน 

วัดธรรมกาย และหลวงพ่อธัมมชโย ยังสอนให้ผมทำทาน รักษาศีล นั่งสมาธิ และทำความดีตามหลักธรรมของศาสนา นี่ก็คือเหตุผลเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้ผมรักวัดพระธรรมกาย
วัดธรรมกายกับความประทับใจ

23.ภานุวัฒน์ ศรีโมรา

ตอนวัยรุ่น ผมเคยเกเรมาก กินเหล้าเมายา เสพยาเสพติด ติดเพื่อน หนีออกจากบ้าน ย้ายโรงเรียนเป็นสิบโรง ทำให้พ่อแม่เสียใจมาก จนวันหนึ่งผมตัดสินใจเลิกทุกอย่าง แล้วแสวงหาที่ปฏิบัติธรรมหลายวัด 

จนมาเจอวัดพระธรรมกาย และหลวงพ่อธัมมชโย ที่สอนธรรมะได้อย่างชัดเจนกระจ่างแจ้ง ทำให้คนที่มานั่งสมาธิทีละหลายหมื่นคน แต่เงียบสงบ และเป็นระเบียบอย่างน่าทึ่ง เด็กหนุ่มสาวปัญญาชนคนรุ่นใหม่ ล้วนแล้วแต่มาปฏิบัติธรรมที่นี่มากมายเป็นแสนคน 

ผมได้มารู้จักหลวงพ่อธัมมชโย คุณยายอาจารย์ จึงน้อมนำคำสอนท่านมาปฏิบัติ ช่วงหนึ่งของชีวิตที่ผิดพลาดไป มากลับตัวกลับใจและได้เป็นคนใหม่ที่วัดพระธรรมกาย วัดพระธรรมกายทำให้ชีวิตผมมีวันนี้  ผมจึงรักวัดพระธรรมกายอย่างสุดหัวใจ

วัดธรรมกายกับความประทับใจ
และนี่คือความประทับใจ และความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นของทั้ง 3 ท่านหลังได้รู้จักหลวงพ่อธัมมชโยและวัดธรรมกาย
Previous
Next Post »

Disqus Shortname

Comments system