ธรรมกาย : #6 วัดธรรมกายกับความประทับใจ โดย ทันตแพทย์วิชิต/พรสุดา/ชัยวัฒน์

วัดพระธรรมกาย หลวงพ่อธัมมชโย เรื่องความประทับใจจากทางบ้าน

18. ทันตแพทย์วิชิต กิตติพงศ์โกศล

ตลอด 30 ปีที่ผมมาวัดพระธรรมกาย คำสอนของหลวงพ่อธัมมชโย และหลวงพ่อทัตตชีดวทำให้ผมเข้าใจคำสอนในพระพุทธศาสนามากขึ้น 

สามารถน้อมนำมาใช้ในการดำเนินชีวิต ทำให้ผมกลัวผลของบาป รักการทำบุญ ไม่ทำความชั่ว ทำแต่ความดี และทำใจให้ผ่องใส ตามคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้อย่างเข้าใจในเหตุและผลครับ


วัดธรรมกายกับความประทับใจ

19. พรสุดา สุดโต

ตั้งแต่เด็กหนูได้เข้าวัดพระธรรมกาย เห็นภาพที่ผู้ใหญ่ที่บ้านพากันทำกิจกรรมที่ดีของวัดซ้ำแล้วซ้ำอีก จนสิ่งนี้ได้ซึมซับอยู่ข้างในและเป็นชีวิตของหนู ความรักที่คนรอบข้างมีต่อหลวงพ่อธัมมชโย และวัดธรรมกายได้กลายมาเป็นต้นแบบเป็นอย่างให้หนูตามประพฤติดีมาด้วยตลอด 

“วัดพระธรรมกาย" หลวงพ่อธัมมชโยสอนให้เรารู้ความจริงของชีวิตว่าเราเกิดมามีหน้าที่ ที่แท้จริงทำอะไร ให้รู้จักบาป บุญ คุณ โทษ และสอนให้ใช้ชีวิตอย่างไรให้ปลอดภัย  ในที่แห่งนี้ตั้งแต่หนูรู้จักวัดมา วัดธรรมกายสอนแต่สิ่งดีๆทั้งนั้นเลยค่ะ แทบไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมหนูถึงได้รักวัดพระธรรมกายและรักมากขึ้นทุกทุกวันแบบนี้ค่ะ


วัดธรรมกายกับความประทับใจ

20. ชัยวัฒน์ ทิพย์ยอแล๊ะ

ช่วงแรกที่เข้าวัดพระธรรมกายนั้น ไม่ได้คิดอะไรเลย แถมจะจับผิดเสียด้วยซ้ำ แต่พอมาเรื่อยๆ เริ่มมีสติ ได้รู้ ได้เห็น ความเป็นจริงเกี่ยวกับวัด รู้สึกได้เลยว่า ถ้าชาตินี้ไม่ได้มาคงเสียดายแท้ 

หลวงพ่อธัมมชโย วัดพระธรรมกาย สอนให้รู้จักการใช้ชีวิตที่ถูกต้อง ทำให้ไม่ประมาทในการใช้ชีวิต ทำให้การดำเนินชีวิตมีระเบียบแบบแผนมากขึ้น สอนให้รู้จักการให้ โดยไม่มีเงื่อนไข สอนให้มีระเบียบวินัย เคารพครูบาอาจารย์ สอนให้เรารักพระพุทธศาสนา ปกป้องและเชิดชู เพื่อให้พระพุทธศาสนาเจริญรุ่งเรือง สืบต่อไป ฯลฯ


วัดธรรมกายกับความประทับใจ
และนี่คือทั้งหมดของความประทับใจของบุคคลเหล่านี้ที่มีให้หลวงพ่อธัมมชโย และวัดธรรมกาย
Previous
Next Post »

Disqus Shortname

Comments system