ธรรมกาย : #5 ประทับใจอะไรในวัดพระธรรมกาย โดย วรรณภา/อัมพิสุทธิ์/อำไพ/ณัฐนันท์

วัดพระธรรมกาย หลวงพ่อธัมมชโย กับความประทับใจจากอีก 4 ท่าน 

14. วรรณภา ฉบับตรง

เข้าวัดพระธรรมกายตั้งแต่ปี 2528 ประทับใจในความมีระเบียบ ความสะอาด ความพร้อมเพรียงของหมู่คณะที่สำคัญที่สุดคือ “การฝึกสมาธิ” และคำสอนของหลวงพ่อธัมมชโย เช่น “มงคลชีวิต 38 ประการ” เรื่องกฎแห่งกรรมในโรงเรียนอนุบาลฯ 

หลวงพ่อธัมมชโยให้คำตอบที่ค้นหามานาน “คนเราเกิดมาทำไม ตายแล้วไปไหน” อย่างแจ่มแจ้ง สอนให้รู้เรื่องบุญ-บาป สอนให้ละอายต่อบาป สอนให้ใช้ชีวิตโดยไม่ประมาท สำคัญที่สุดวัดธรรมกายสอนให้มีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขในทุกที่  ทุกเวลา.. ทุกสถานการณ์.. ค่ะ

วัดธรรมกายกับความประทับใจ

15. อัมพิสุทธิ์ คงแก้ว

เข้าวัดธรรมกายตอนอายุ 4 ขวบ ตอนนั้นก็ยังไม่ค่อยรู้อะไรสักเท่าไร แต่พอโตขึ้นได้มาเป็นอาสาสมัคร ได้อบรมโครงการของวัดพระธรรมกายทำให้เข้าใจ ศีล 5 ศีล 8 มากขึ้น จึงตั้งใจรักษาศีลให้บริสุทธิ์

ตั้งแต่นั้นมา และมีความสุขทุกครั้งที่ได้มาวัดได้เห็นคนทำบุญ ได้มาเป็นอาสาสมัครค่อยช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคนที่มาวัด ได้เห็นพี่ๆน้องๆ รักบุญ เสียสละส่วนตัวเพื่อส่วนรวม 

เพราะ คำสอนยาย คำสอนหลวงพ่อธัมมชโยที่ค่อยช่วยประคับครอง ให้หนูและครอบครัว มีชีวิตที่ดีขึ้น รักหลวงพ่อธัมมชโย รักวัดพระธรรมกาย

วัดธรรมกายกับความประทับใจ

16. อำไพ คงแก้ว

เข้าวัดธรรมกายปี  2538 ตอนนั้นป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ ไอ จามเป็นเลือด ไหนๆจะตายแล้วลองเข้าวัดดู เมื่อก่อนไม่รู้หรอกว่า เข้าวัดพระธรรมกายแล้วรอดตายหายป่วย เพราะได้ฟังธรรมจากหลวงพ่อธัมมชโย จากพระอาจารย์แล้วนำไปปฏิบัติทำให้มีความสุขครอบครัวอบอุ่นค่ะ

วัดธรรมกายกับความประทับใจ

17. ณัฐนันท์ พุทธเจริญลาภ

เหตุผลที่ทำให้รักและเคารพหลวงพ่อธัมมชโย วัดพระธรรมกายมากก็คือ ท่านสอนให้ลูกๆ ทุกคนรักคนทั้งโลก แม้แต่คนที่ทำร้ายเรา ท่านก็สอนให้เราให้อภัย และรักคนที่คิดร้ายกับเรา เหตุผลนี้เป็นเหตุผลเดียวกับที่พระพุทธเจ้าสอนไว้ คือ ถ้าเราต้องการหมดกิเลส เข้านิพพาน เราก็ต้องฝึกใจเราให้รักคนทั้งโลกให้ได้ 

ถ้าชาตินี้ไม่ได้เกิดมาพบหลวงพ่อธัมมชโย ก็ยังไม่รู้ว่ามนุษย์เราเกิดมาทำไม คงทำบาปอกุศล อีกมากมาย บารมีที่เคยสะสมมาก็จะร่อยหรอ ต้องตามซ่อมบารมีกันอีกชาติหนึ่ง 

กราบขอบพระคุณหลวงพ่อทั้งสองท่านและพระอาจารย์ทุกรูปในวัดพระธรรมกายที่เป็นต้นแบบที่ดีมากๆ ให้ ลูกๆ และญาติ โยม ได้ฝึกฝนตนเอง สั่งสมบุญบารมีให้แก่รอบยิ่งๆ ขึ้นไป โดยไม่มีคำว่ายอมแพ้ กับความไม่รู้ของผู้ที่ไม่เข้าใจและต่อต้าน

วัดธรรมกายกับความประทับใจ
4 ท่าน ยังคงยืนยันความประทับใจที่ได้รู้จักหลวงพ่อธัมมชโย และเข้าวัดธรรมกาย
Previous
Next Post »

Disqus Shortname

Comments system