ธรรมกาย : #4 ประทับใจอะไรในวัดพระธรรมกาย โดย สุติยา/เด็กชายอดิศร/สุทธิพงษ์

วัดพระธรรมกาย หลวงพ่อธัมมชโย กับความประทับใจเพิ่มเติมอีก 3 คนต่อมา 

11. สุติยา อินธิเดช

เพราะตอนเข้าวัดธรรมกาย ได้รู้จักหลวงพ่อธัมมชโยครั้งแรกได้มาเจองานบุญใหญ่มีคนมาร่วมงานบุญมามายแต่มีความเป็นระบบระเบียบยิ้มแย้มแจ่มใสก็เลยมาวัดเรื่อยๆมาเป็นอาสาสมัครรับบุญหนักๆแต่รู้สึกมีความสุข

เมื่อจบจากมหาลัยก็ตัดสินใจเข้ามาช่วยเหลืองานวัดธรรมกาย และเจอบทฝึกความอดทนมากมายเพื่อที่จะได้ฝึกฝนอบรมตนเองยิ่งๆขึ้นไป ยิ่งอยู่ยิ่งรักวัดนี้


วัดธรรมกายกับความประทับใจ

12. เด็กชายอดิศร พุกตื้อ

ผมเคยบวชภาคฤดูร้อนโครงการของวัดพระธรรมกายทำให้ผมรักบุญกลัวบาปมากหลังจากลาสิกขาไปแล้วผมก็มาช่วยเหลืองานวัดกับพี่ๆเขา 

พี่ให้ทำอะไรผมก็ทำครับเพราะมันเป็นบุญและเมื่อพี่ๆไม่มีเวลามารับผมก็นั่งรถประจำทางมาเอง ผมอยากมาวัดธรรมกายบ่อยๆเพราะกลัวตกนรกครับ เวลาทำบุญแล้วปลื้มใจมากเลยครับ


วัดธรรมกายกับความประทับใจ
13. สุทธิพงษ์ ติ๊บบุ่ง

แบบอย่างที่ดีมีค่ากว่าคำสอน เพราะเห็นแบบอย่างการฝึกตัวของ รุ่นพี่ชมรมพุทธ ม.นเรศวร ที่รวมตัวกันทำความดี สวดมนต์นั่งสมาธิ รักษาศีล 5 เลยเกิดความประทับใจ 

และตามมาอบรมธรรมทายาทที่วัด ประทับใจในคำสอนของพระเดชพระคุณหลวงพ่อธัมมชโย และหมู่คณะ ที่จะขยายธรรมะไปทั่วโลก และสอนให้เราค้นหาความสุข ความสงบภายในใจ รักวัดพระธรรมกายและพระเดชพระคุณหลวงพ่อ ถึงทุกวันนี้ครับนี่คืออีก 3 ท่าน กับ 3 เสียงยืนยันความประทับใจที่ได้รู้จักหลวงพ่อธัมมชโย และเข้าวัดธรรมกาย
Previous
Next Post »

2 ความคิดเห็น

Write ความคิดเห็น
11 เมษายน 2559 05:40 delete

รักหลวงพ่อ รักวัดพระธรรมกายค่ะ

Reply
avatar
11 เมษายน 2559 08:56 delete

พระเดชพระคุณหลวงพ่อสร้างแต่คุณประโยชน์ให้แก่สังคม,ประเทศชาติ,พระพุทธศาสนา จนประเทศไทยได้รับการยกย่อง ยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นศูนย์กลางของพระพุทธศาสนา มีผลงานมากมาย ได้รับรางวัลจากองค์กรสำคัญของโลกในทุกๆปี ไม่เคยมีสื่อมวลชนฉบับไหนในประเทศไทยลงเผยแพร่ แปลกแต่จริง. ผู้มีปัญญาโปรดพิจารณาไตร่ตรอง อย่าหลงเชื่อคนเพียงหยิบมือที่เอาอำนาจมาคุกคาม ทำร้าย ทำลายพระผู้บริสุทธิ์ เพื่อหวังผลในการทำลายศรัทธาประชาชนที่มีต่อคณะสงฆ์ และพระพุทธศาสนา

Reply
avatar

Disqus Shortname

Comments system