ธรรมกาย : #3 ประทับใจอะไรในวัดพระธรรมกาย โดย กัลยา/ขวัญอุมา/กลอยใจ

วัดพระธรรมกาย กับความประทับใจจากอีก 3 ท่าน 


8. กัลยา วรปัญญาวงศ์

เข้าวัดธรรมกายตั้งแต่เมื่อยังเป็นนักศึกษา เมื่อเพื่อนชวนมาก็มาอย่างเสียไม่ได้ ความอยากรู้ว่าวัดพระธรรมกายสอนอะไร ทำไมเพื่อนเราจึงเปลี่ยนไปเป็นคนละคน จึงได้มาวัดอย่างต่อเนื่องจวบจนปัจจุบัน 

กาลเวลาพิสูจน์หลายสิ่งหลายอย่าง สิ่งที่หลวงพ่อธัมมชโยพร่ำสอน สอนในเรื่องเดิมๆ คือให้ทำทาน รักษาศีล และนั่งสมาธิ สอนเรื่องความสะอาด เป็นระเบียบ เสียสละ มีวินัย อดทน กตัญญูต่อผู้มีพระคุณ สอนให้ยึดมั่นในความดี 

ต่างๆเหล่านี้เป็นความรักความผูกพันต่อหลวงพ่อธัมมชโยอย่างมากมายค่ะ ชีวิตนี้ดีได้เพราะท่าน หากไม่มีหลวงพ่อ คงไม่มีวัดพระธรรมกาย นี่จึงเป็นเหตุผลที่พวกเรารักหลวงพ่อธัมมชโยและรักวัดพระธรรมกายที่สุดค่ะ


วัดธรรมกายกับความประทับใจ

9. ขวัญอุมา ภูไวย์

ผมเข้าวัดธรรมกายครั้งแรกในงานวันสมาธิโลกเมื่อปี พ.ศ. 2552 ครับ พี่ที่โรงเรียนได้ชวนมาช่วยงานที่วัดเราก็ตื่นเต้นครับเพราะไม่เคยไปไหนไกลๆแต่พอมาถึงวัดธรรมกายก็รู้สึกว่าทำไมวัดนี่ดู ใหญ่โตจัง ได้มาเจอพี่ๆที่มาต้อนรับในวันนั้น ซึ่งได้มาจัดเตรียมสถานที่วันสมาธิโลก 

ตอนนั้นรู้สึกประทับใจมากครับและได้มาวัดตลอดครับ เพราะพระอาจารย์ก็สอนธรรมะดีๆให้ไปใช้ในชีวิตประจำวัน และช่วงปิดเทอมผมก็ได้มาช่วยงานที่วัดธรรมกายเป็นอาสาสมัคร ผมรู้สึกปลื้มใจมากครับ ที่ได้ช่วยงานหลวงพ่อธัมมชโยและได้ช่วยงานฟื้นฟูพระพุทธศาสนา 

ขอขอบคุณพี่มงคลมากครับครับทีชวนผมเข้าวัดพระธรรมกาย ผมยังได้เข้าร่วมโครงการเด็กดีวีสตาร์ ผมได้เป็นประธานโครงการนี่ 2 ปีครับ ขอบคุณวัดพระธรรมกายที่สอนให้ผมเป็นคนดี รู้จักธรรมะ รู้จักสิ่งดีๆจากวัด นี่แหละครับจึงทำให้ผมรักในวัดพระธรรมกาย และรักหลวงพ่อธัมมชโยครับ

วัดธรรมกายกับความประทับใจ

10. นางกลอยใจ อาการ

วัดพระธรรมกายสอนให้รู้ซึ้ง เข้าใจ เรื่อง พระพุทธศาสนา ได้ฝึกตนตามคำสั่งสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ได้ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ แรงสติปัญญา ช่วยเผยแผ่คำสอน และช่วยงานพระพุทธศาสนา เพื่อ บุญกุศลจะได้ติดตัวไปทุกภพทุกชาติ 

และยังสามารถออกแบบชีวิตตนเองได้ เกิดจากการได้เข้าวัดพระธรรมกาย โดยเจ้าอาวาส คือ พระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย)
วัดธรรมกายกับความประทับใจ

และนี่คืออีก 3 เสียง จากทั้ง 3 ท่านหลังได้รู้จักหลวงพ่อธัมมชโย และได้เข้าวัดธรรมกาย
Previous
Next Post »

Disqus Shortname

Comments system