ธรรมกาย : #2 ประทับใจอะไรในวัดพระธรรมกาย โดย รุ่งธิวา/วิชชุลดา/จิระภา

วัดพระธรรมกาย กับความประทับใจจากอีก 3 ท่าน 

5. รุ่งธิวา การะเกษ

เข้าวัดธรรมกายตั้งเเต่เรียนมหาวิทยาลัย เมื่อปีพ.ศ.2554 จากการชักชวนเเนะนำของพี่ๆชมรมพุทธ รู้สึกประทับใจวัดและหลวงพ่อธัมมชโยมากค่ะ วัดพระธรรมกายสอนอะไรหลายๆอย่าง ทำให้รู้จัก ทาน ศีล ภาวนา ทำให้มีผลการเรียนที่ดีมากจากการปฏิบัติธรรมนั่งสมาธิ 

เมื่อก่อนเคยเป็นคนที่กินเหล้า ไม่รักษาศีลเลย เเต่พอมารู้จักวัดธรรมกาย ก็เปลี่ยนตัวเอง เลิกเหล้าตลอดชีวิต เป็นคนมีศีล มีจิตสาธารณะ ชักชวนคนรอบข้างทำความดี ทำให้รักวัดพระธรรมกายมาก รักศาสนาพุทธมากค่ะ


วัดธรรมกายกับความประทับใจ

6. วิชชุลดา เถาว์ทิพย์

ตั้งแต่เด็ก เคยอ่านหนังสือเล่มหนึ่ง แล้วสะดุดกับคำว่า “จิตเดิมของมนุษย์เป็นประภัสสร” ตั้งแต่นั้นก็เริ่มนั่งสมาธิก่อนนอน ช่วงศึกษาในมหาลัย ชอบทำกิจกรรมมาก และได้มีโอกาสไปออกค่ายทางเหนือ จนมีความฝันว่าวันหนึ่งถ้าเราหมดห่วงอะไรแล้ว อยากเป็นครูดอย 

จนได้มาเจอวัดธรรมกาย ได้ทราบมโนปณิธานของพระเดชพระคุณหลวงพ่อธัมมชโยและหมู่คณะ รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และถ้าสำเร็จได้จริงก็จะก่อประโยชน์ยิ่งใหญ่แก่มนุษย์ทั่วทั้งโลก จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้สิ่งนั่นให้เกิดขึ้นค่ะ


วัดธรรมกายกับความประทับใจ

7. จิระภา สุนทรศารทูล

เข้าวัดธรรมกายเมื่อปี2548 (ก่อนหน้านี้ประมาณ10ปีก็เคยมาวัดพระธรรมกาย แต่ตอนนั้นยังไม่ศรัทธาวัด เลยไม่ได้มาอีกเลย) แต่พอปี 2548 ก็เริ่มมาวัดพระธรรมกายอีกครั้ง และได้ติดจานดาวธรรม DMC 

ดูที่บ้านก็ทำให้เข้าใจเรื่องบุญ บาป ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมาข้าพเจ้าก็ได้ชักชวนครอบครัวมาวัดธรรมกายทุกวันอาทิตย์ต้นเดือน และบุญใหญ่ที่ทางวัดจัดกิจกรรมทุกๆบุญ จนครอบครัวเราเข้าใจเรื่องบุญมากยิ่งขึ้น 

สิ่งที่ประทับใจ และทำไมจึงรักวัดพระธรรมกาย คือความสะอาดเป็นระเบียบและยิ่งไปกว่านั้นหลวงพ่อธัมมชโยสอนให้เรา รักบุญ กลัวบาปให้ทำทาน รักษาศีล เจริญภาวนา ตั้งแต่เข้าวัดพระธรรมกาย จนถึงปัจจุบัน ไม่เคยได้ยินคำพูดไม่ดีออกจากปากหลวงพ่อธัมมชโยเลย ชีวิตครอบครัว หน้าที่การงานก็ดีขึ้นตามลำดับ อยากบอกหลวงพ่อ ว่ารักหลวงพ่อธัมมชโย รักวัดพระธรรมกาย และกราบขอบพระคุณเจ้าค่ะ


วัดธรรมกายกับความประทับใจ

และนี่คือความประทับใจ และความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นของทั้ง 3 ท่านหลังได้รู้จักหลวงพ่อธัมมชโย และได้เข้าวัดธรรมกาย
Previous
Next Post »

Disqus Shortname

Comments system